Khi đàn ông ngoại tình sẽ hình thành thói quen làm gì cũng nghĩ xem có bị phát hiện chuyện vụng trộm hay không. Dù nói hay làm những việc không có khả năng làm bại lộ chuyện ngoại tình, họ cũng có tâm lý “rào trước đón sau”. Nhưng cũng vì tâm lý bất an này, nếu để ý kỹ vợ sẽ thấy có những lời nói dối chẳng để làm gì từ chồng.

Đàn ông ngoại tình thường giấu 3 điều này

Giấu đi sự mất tập trung

Khi đàn ông vụng trộm, điều khiến anh ta phân tâm nhất là cảm giác lo sợ sẽ bị phát hiện. Có một mối quan hệ ngoài luồng với nhiều kích thích nhưng cũng phải giấu giếm. Nhiều người thật sự cảm thấy không thể tập trung khi về nhà. Có thể là vì đầu óc họ vẫn để ở chỗ nhân tình, nhất là lúc mới mặn nồng tình cảm. Hoặc là vì cảm giác sợ bị phát hiện mà làm gì cùng vợ con cũng không thể tập trung.

Đó là lý do nhiều người chồng phản bội thích ở một mình khi về nhà. Họ chơi game, sử dụng laptop hay thường đi ngủ sớm để không phải tiếp xúc nhiều với vợ con.

Có thể bạn quan tâm  Hành vi ngoại tình bị xử phạt như thế nào theo quy định pháp luật

Ngoài ra, trạng thái tâm lý của đàn ông khi ngoại tình có nhiều mâu thuẫn. Có lúc anh ta sẽ thấy bản thân không làm sai, có chút nhẹ nhàng. Cũng có lúc anh ta thấy mình tội lỗi, nên tức giận, thậm chí là bất lực. Những cảm xúc này cần được giải tỏa vì thế mà biểu hiện tâm tình thường xuyên thay đổi.

Nếu chồng bạn thường ngày là người điềm đạm, mà giờ lúc thì cáu gắt, lúc thì vui vẻ thì nên tìm ra lý do. Liệu anh ấy có đang chịu áp lực chuyện gì, hay vì ngoại tình mà thay đổi như thế?

Đàn ông ngoại tình thường giấu 3 điều này

Giấu tài chính

Nếu một người đàn ông đã kết hôn và muốn có một số mối quan hệ không rõ ràng và các mối quan hệ đặc biệt với người khác giới ngoài hôn nhân, anh ta phải chi tiền.

Nếu đàn ông keo kiệt, bủn xỉn thì ngoài hôn nhân khó có được tình yêu của người khác phái. Lúc này, để có đủ kinh phí giải quyết mối quan hệ như vậy và lấy lòng người khác giới ngoài hôn nhân, anh ta phải tìm mọi cách để che giấu tiền bạc, để vợ không có được thu nhập đầy đủ.

Bằng cách này, anh ta có thể cất giấu tiền riêng tư để làm những gì anh ta muốn làm. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy nửa kia của mình lúc này không sẵn sàng giao hết tiền lương cho bạn và dù có thì họ cũng viện nhiều lý do khác nhau để thỉnh thoảng xin tiền bạn thì bạn phải hết sức lưu ý nhé, anh ấy có thể tiêu tiền của mình cho những thứ này.

Có thể bạn quan tâm  3 lần ngoại tình của David Beckham và cách xử lý độc đáo của Victoria

Giấu đi cảm giác tội lỗi

Thực tế, đàn ông ngoại tình ít nhiều luôn cảm thấy tội lỗi với vợ. Vì dù sao vợ là người hy sinh nhiều vì gia đình, lương tri của đàn ông cũng phần nào lên tiếng. Nhưng đồng thời, họ cũng oán trách vợ vì đã không có những điều họ muốn. Những điều đó có thể bắt nguồn từ những mâu thuẫn, hiểu lầm mà vợ chồng chưa đủ thấu hiểu. Đàn ông thay vì thẳng thắn đòi hỏi từ vợ, họ lại tìm cách ngoại tình để có được điều mình muốn từ người phụ nữ khác.

Cũng vì vậy đàn ông ngoại tình về nhà thường bày ra vẻ mặt rất yêu chiều vợ, khi bắt đầu mối quan hệ ngoài luồng họ lại chăm chỉ nói yêu vợ hơn, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của nửa kia chỉ để lấp đi cảm giác tội lỗi.