Tâm lý đàn ông ngoại tình

Tâm lý đàn ông ngoại tình

Tâm lý đàn ông ngoại tình

Theo nghiên cứu, có đến 56% đàn ông ngoại tình để được hạnh phúc hơn trong tình yêu và diễn biến tâm lý của họ khi ngoại tình khá phức tạp và dễ dàng thay đổi. Nếu một ngày bạn phát hiện ra chồng ngoại tình, bạn có chắc mình sẽ nắm bắt được tâm lý anh ta và biết cách xử lý sao cho phù hợp không? Tâm lý đàn ông khi ngoại tình sẽ như thế nào? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

1. Tâm lý thường gặp ở những người đàn ông ngoại tình

Dù là ngoại tình trực tiếp hay ngoại tình tư tưởng thì tâm lý đàn ông ngoại tình sẽ điển hình như sau:

Thích cảm giác lén lút ở bên người tình

Thích cảm giác nén lút bên ngoài
Việc lén lút ngoại tình có thể được xem là một chiến công hào hùng mà các anh đạt được

Việc gì cũng đường đường chính chính, công khai thì đâu còn gì thú vị nữa! Thế nên cảm giác lén lút khiến các anh vừa thích vừa sợ, vừa phấn khích. Một số anh còn coi ngoại tình như một chiến tích vẻ vang, chứng tỏ bản thân là người có bản lĩnh và khả năng ngụy trang tốt. Đối với những cao thủ ngoại tình như vậy thì việc các chị vợ phát hiện ra dấu hiệu ngoại tình là rất khó vì anh ta vẫn vui vẻ như bình thường khi ở nhà, hoàn thành tốt mọi trách nhiệm với gia đình nhỏ để vợ không chút nghi ngờ. Đến lúc ở bên người tình thì lại thoải mái phóng túng những khoái lạc, đam mê.

Thích được tôn trọng, thể hiện cái tôi của đàn ông

Ở bất kỳ mối quan hệ nào cũng vậy, tôn trọng đối phương là điều cần thiết để duy trì một mối quan hệ bền vững, trong hôn nhân cũng không ngoại lệ. Lòng tự trọng và cái tôi của đàn ông rất lớn, một người phụ nữ tinh tế, khéo léo biết cảm thông và chia sẻ sẽ khiến họ cảm thấy được tôn trọng, khẳng định vai trò trụ cột của mình trong gia đình. Tuy nhiên, nếu những cố gắng của anh ta không được bạn công nhận thì thường dẫn đến tâm lý chán nản.

Ngược lại, các cô tình nhân thì luôn chiều chuộng, chăm sóc các anh từng li từng tí vì chả có ai lại khó chịu hay cằn nhằn với người đàn ông chịu chu cấp tiền bạc và yêu thương mình. Khi ở với nhân tình, chồng bạn chỉ cần ngồi im hưởng thụ sự chăm sóc, họ sẽ cảm thấy thoải mái và được tôn trọng hơn. Chính vì thế, đa số đàn ông tìm đến người thứ ba vì muốn khẳng định được vai trò của bản thân, thể hiện cái tôi của đàn ông, khiến mình trở thành người có giá trị trong mắt phụ nữ.

Có thể bạn quan tâm  Bị nắm thóp ngoại tình, chồng thẳng thừng thú nhận rồi tuyên bố từ người vợ giỏi giang và “quả báo” đến sớm hơn tưởng tượng

Có tình cảm với tình nhân nhưng không muốn mất gia đình hiện tại

Chủ trương “chung thủy với vợ, sắt son với bồ” không khó gặp ở tâm lý đàn ông ngoại tình, họ chỉ muốn thêm chứ không muốn bớt đi
Chủ trương “chung thủy với vợ, sắt son với bồ” không khó gặp ở tâm lý đàn ông ngoại tình, họ chỉ muốn thêm chứ không muốn bớt đi

Họ thường nghĩ rằng: “Vì sao mình phải rời bỏ một cô gái xinh đẹp giúp mình thỏa mãn đời sống tình dục, lúc nào cũng dịu dàng, yêu chiều mình? Vì sao mình phải ly hôn vợ – người đã đẻ con cho mình, người giúp mình chăm lo chu đáo cho gia đình, con cái? Tại sao phải mất một trong hai khi mình vừa có thể đáp ứng đầy đủ cho vợ con, chu cấp đầy đủ cho bồ nhí?…”

Ngoài ra, một số đàn ông ngoại tình là vì họ gặp được cô gái khiến họ rung động, say nắng. Nhưng thật sự trong sâu thẳm, anh ta biết rằng mình đã lừa dối và làm tổn thương sâu sắc đến vợ mình, anh ta vẫn còn thương và biết ơn vì vợ đã đem đến cho anh ta một tổ ấm hạnh phúc cùng những đứa con, biết ơn vì vợ đã đồng hành cùng anh ta ở những năm tháng tuổi trẻ, từ lúc trắng tay đến lúc sự nghiệp thành đạt. Tình cảm này rất thiêng liêng và quan trọng nên các anh mặc dù có tình cảm với tình nhân nhưng lại không muốn mất gia đình hiện tại.

Sợ bị vợ phát hiện mình đang ngoại tình

Mặc dù đàn ông ngoại tình vì ham của lạ hay để giải tỏa nhu cầu thì sau cùng, họ vẫn muốn trở về với gia đình nhỏ của mình. Vì sao? Vì họ rất thông minh, họ phân định được rõ ràng giá trị của hôn nhân gia đình với giá trị của một mối quan hệ ngoài luồng. Nên nếu bị vợ phát hiện chuyện ngoại tình thì chắc chắn cuộc nhân nhân sẽ đi đến bờ vực, khi đó anh ta sẽ chẳng còn lợi ích gì cả.

Tuy nhiên, nỗi sợ hãi khi bị vợ phát hiện ngoại tình nhiều hay ít còn phụ thuộc rất lớn đến tình trạng hôn nhân hiện tại. Đối với những gia đình đang hạnh phúc, êm ấm thì ly hôn có lẽ là nỗi tổn thất rất lớn mà họ phải mất. Còn trong những gia đình hay lục đục, vợ chồng “cơm không lành, canh không ngọt” thì nỗi sợ hãi sẽ ít đi phần nào, cũng có thể họ đang chờ đợi cơ hội để thoát khỏi cuộc hôn nhân ngột ngạt này.

Cảm thấy có lỗi với con cái

Khi biết người cha mà mình kính trọng ngoại tình thì con cái sẽ bắt đầu căm hờn, xem thường cha của mình
Khi biết người cha mà mình kính trọng ngoại tình thì con cái sẽ bắt đầu căm hờn, xem thường cha của mình

Đối với nhiều người đàn ông, họ có thể phản bội hay đối xử bạc bẽo với vợ nhưng những đứa con vẫn luôn là điều quan trọng nhất trong cuộc đời. Sau ly hôn, con cái sẽ là người chịu tổn thương lớn nhất, chúng sẽ phải lớn lên khi thiếu đi tình thương và sự chăm sóc của cha hoặc mẹ.

Có thể bạn quan tâm  Phải làm gì khi vợ ngoại tình tư tưởng? Có nên tha thứ?

Có thể nói, vai trò của người đàn ông trong gia đình rất quan trọng, người cha có mẫu mực và giỏi giang thì con cái mới học tập, noi gương theo. Tưởng tượng ra khi biết người cha mà mình luôn yêu thương, kính trọng ngoại tình với người đàn bà thì chúng sẽ có cảm giác như thế nào? Vì vậy, tâm lý đàn ông ngoại tình nhưng luôn cảm thấy tội lỗi với con cái là điều dễ hiểu.

Sợ bị phát hiện ngoại tình sẽ mất tất cả

Đầu tiên phải nói đến gia đình, ly hôn quả thực rất đau khổ, vừa mất mát về mặt tình cảm lại tốn kém tiền bạc. Anh ta biết rằng sẽ chẳng ai có thể chăm sóc con mình tốt hơn mẹ ruột của chúng, chẳng ai có thể chăm lo cho nhà cửa, chăm lo bữa cơm giấc ngủ, lo lắng cho anh ta lúc ốm đau tốt như vợ. Ly dị đồng nghĩa với việc mất hết những đặc ân đó và không ai muốn điều này xảy ra.

Đàn ông luôn coi trọng sự nghiệp và danh tiếng của bản thân, nếu chuyện ngoại tình bị bại lộ thì chẳng khác nào là một vết mực bôi đen lên cuộc đời. Một khi để mất đi những thứ đó thì họ chỉ như một chiếc lọ rỗng vô giá trị trong mắt người khác. Không những thế, họ còn trở thành một kẻ tệ bạc, không xứng được coi trọng, phải sống trong sự dè bỉu của người thân, đồng nghiệp, bạn bè. Tâm lý đàn ông ngoại tình không muốn phải đối mặt với những chuyện như vậy bởi họ là những kẻ hèn nhát.

2. Tâm lý đàn ông ngoại tình khi đã bị vợ phát hiện

Tùy thuộc vào hoàn cảnh thực tế của mỗi cuộc hôn nhân mà phản ứng tâm lý đàn ông ngoại tình khi bị vợ phát hiện cũng sẽ khác nhau. Nhưng đa số sẽ thuộc vào 1 trong 2 trường hợp phản ứng tâm lý dưới đây:

Trường hợp vẫn mong muốn vợ tha thứ

Tâm lý đàn ông ngoại tình mong muốn vợ tha thứ đều sợ không thể quay trở về gia đình, không được vợ tha thứ
Tâm lý đàn ông ngoại tình mong muốn vợ tha thứ đều sợ không thể quay trở về gia đình, không được vợ tha thứ

Điều đầu tiên mà đàn ông cảm thấy chính là cảm giác xấu hổ và có lỗi với vợ con. Sau đó anh ta nhận ra rằng gia đình mới là điều quan trọng hơn cả. Sự tha thứ từ vợ sẽ là điều khiến anh ta cảm kích, thay đổi bản thân và tìm cách để vun vén lại hạnh phúc gia đình.

Có thể bạn quan tâm  Chàng chắc chắn ngoại tình nếu có 10 biểu hiện dưới đây

Hai là họ chỉ là không muốn đánh mất gia đình hiện tại vì chỉ có gia đình mới là điểm tựa chắc chắn nhất. Với trường hợp này thì chỉ cần lơ là anh ta sẽ lại ngựa quen đường cũ ngay thôi!

Thậm chí, có những trường hợp cánh mày râu còn đưa ra cả hàng trăm lý do để biện hộ cho hành vi sai trái của mình. Đa số các chị em đều thừa biết những lời nói đó là giả dối nhưng giận dỗi xong cũng chấp nhận tha thứ, bỏ qua vì nghĩ đến hạnh phúc gia đình, hạnh phúc của con cái.

Phụ nữ nên nhớ rằng không phải cứ tha thứ là mọi chuyện sẽ trở lại như cũ, bản thân sẽ rất khó quên nên hãy cho anh ta nếm đủ cảm giác hối hận để biết trân trọng gia đình hơn.

Trường hợp muốn ly hôn để theo nhân tình

​ Thực chất anh ta đã cạn tình cạn nghĩa vợ chồng, chỉ chờ đợi thời điểm để dứt áo ra đi ​
Thực chất anh ta đã cạn tình cạn nghĩa vợ chồng, chỉ chờ đợi thời điểm để dứt áo ra đi ​

Việc nhân cơ hội bị vợ phát hiện để lấy cớ ly hôn, công khai theo nhân tình là một trong những diễn biến tâm lý đàn ông ngoại tình khiến nhiều chị vợ rất bất ngờ, không thể lường trước được.

Tất nhiên trong trường hợp này, việc người phụ nữ cần làm chính là giải thoát bản thân khỏi cuộc hôn nhân giả dối này, tìm cho mình một hạnh phúc mới. Ngoài ra, hãy lấy bằng chứng ngoại tình của anh ta và nộp đơn ra tòa, ít nhất sẽ giành được quyền nuôi con, cho con được sống ở trong một môi trường tốt đẹp hơn.

Lý do lớn nhất khiến đàn ông ngoại tình chính là để bù đắp lại những thiếu hụt trong đời sống hôn nhân. Tuy nhiên, hậu quả mà ngoại tình để lại sẽ là những tổn thương và nỗi đau, niềm tin bị đổ vỡ ở người phụ nữ.

Thay vì đắm chìm trong sự hoang mang và nghi ngờ tâm lý đàn ông ngoại tình, hãy đến với thám tử Đức Tín để được tư vấn và đưa ra giải pháp hỗ trợ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ thám tử, chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời và ngăn chặn đổ vỡ hạnh phúc gia đình nếu chồng bạn có dấu hiệu ngoại tình.

Căn cứ vào những thông tin bạn cung cấp, Quản lý thám tử sẽ báo giá và nêu các vấn đề cần kết hợp khi điều tra cũng như dự đoán thời gian có thể hoàn thành nhiệm vụ.

Trụ sở chính: Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy.

Zalo: 0975642664

Email: [email protected]

Thám tử tư Đức Tín rất hy vọng được phục vụ Quý khách hàng!

scroll to top