Thảo dược dân gian chữa ung thư

Thảo dược dân gian chữa ung thư

Bài thuốc thảo dược dân gian chữa bệnh ung thư.

Bài thuốc thảo dược dân gian chữa ung thư được lưu truyền từ xưa, sử dụng chính những loại thảo dược quý hiếm có sẵn từ thiên nhiên.

Bán chi liên

Bán chi liên và bạch xà thiệt thảo là hai loại cây thuốc dân gian dễ tìm, dễ sử dụng. Hai vị thuốc này thường được dùng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh ung thư và mang lại hiệu quả cao.

Bán chi liên còn có tên khác là hoàn cầm râu, thuẩn râu. Đây là một loại cây thuộc họ hàn tín, có thân 4 góc, lá mọc đối, phiến lá hình trứng hẹp đến hình mũi mác, dài 1-2cm. Bán chi liên có nhiều ở miền Bắc nước ta, tại các vùng sáng và ẩm như rãnh nước, hai bên bờ ruộng…

Theo Đông y, Bán chi liên có vị đắng, tính mát. Có tác dụng lợi tiểu, giải độc, thanh nhiệt, tiêu sưng, giảm đau, chống khối u tân sinh.

Bán chi liên có công dụng tốt và thường được dùng để điều trị các bệnh như viêm gan, xơ gan cổ trướng, lao phổi xơ, viêm ruột thừa, trị khối u tân sinh.

Bạch hoa xà thiệt thảo

Bạch hoa xà chữa bệnh ung thư

Bạch hoa xà thiệt thảo thuộc họ Cà phê (Rubiaceae), có tên khoa học là Hedyotis diffusa willd. Trong dân gian, loại cây này còn được gọi với nhiều cái tên khác như bòi ngòi bò, cỏ lưỡi rắn hoa trắng, lưỡi rắn trắng.

Cây có lá thuôn dài, nhọn giống lưỡi rắn. Hoa nhỏ màu trắng có bốn lá, đài hình giáo nhọn, ống đài hình cầu. Quả bạch hoa xà thiệt thảo dạng bế, bầu hạ, còn đài hình cầu hơi dẹt, bên trong có chứa nhiều hạt nhỏ.

Cây bạch hoa xà thiệt thảo thường mọc hoang ở dọc đường đi, bờ ruộng, sườn núi tại các vùng trung du và đồng bằng.

Loại cây này thường được thu hái vào mùa hạ, lấy toàn cây rửa sạch, phơi hoặc sấy khô.

Theo Đông y, bạch xà thiệt thảo có vị ngọt, nhạt, hơi đắng, tính mát, không độc.Bạch xà thiệt thảo có thể trị các chứng sưng đau do các bệnh ung thư và các chứng nhiễm trùng đường tiết liệu, viêm thanh quản, viêm phổi, viêm gan… trị ung nhọt, u bướu, sưng nhọt, trị nọc độc của rắn độc cắn.

Y học hiện đại cũng đã chứng minh bạch hoa xà thiệt thảo giúp ức chế sự phân chia, sinh sản của các hạch tế bào ung bướu. Do đó, nó thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh u bướu, tăng sức đề kháng giúp cơ thể chống chọi với khối u, đồng thời giúp ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm do khối u gây ra.

Các bài thuốc chữa ung thư từ bán liên chi và bạch hoa xà thiệt thảo

Lương y Hoàng Duy Tân đã sử dụng hai loại dược liệu trên làm vị thuốc chủ đạo trong các bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư dưới đây:

Ung thư xương: Bạch hoa xà thiệt thảo, đương quy, liễu điều, từ trường, địa miết trùng mỗi thứ 10g; chích cam thảo, phòng phong mỗi vị 6g; nhũ hương, một dược mỗi thứ 9g; đảng sâm, ngô công, hoàng kỳ đều 12 g; thục địa, kê huyết đằng đều 15g.

Các vị thuốc trên đem cho vào ấm, sắc uống đều đặn ngày 1 thang.

Ung thư gan: Bạch hoa xà thiệt thảo, bán chi liên mỗi vị 20g, kê cốt thảo, tiểu kim bất hoán, đều 15g. Ngày 1 thang sắc uống.

Bạch hoa xà thiệt thảo 30g, cam thảo dây 10g, chó đẻ răng cưa 30g,. Sắc uống ngày 1 thang, chia uống 2 – 3 lần trong ngày.

Ung thư trực tràng, thực quản, dạ dày, cổ tử cung và các bệnh u bướu khác: Bạch hoa xà thiệt thảo, đông quỳ, bạch anh, bán chi liên, bán biên liên, trương ương đều 30g. Ngày 1 thang sắc uống.

Ung thư cổ tử cung: Bạch hoa xà thiệt thảo, côn bố, bán chi liên, đương quy, hải tảo, tục đoạn đều 24g; , hương phụ, bạch thược, phục linh đều 15g, sài hồ 9g; toàn yết 6g, ngô công 3 con. Sắc uống.

Theo lương y Hoàng Duy Tân,thực tế điều trị cho thấy những phương thuốc này giúp hỗ trợ điều trị rất tốt các bệnh ung thư dạ dày, ruột, gan, tử cung, vú,…Tuy nhiên, để hiệu quả đạt được tốt nhất, người bệnh nên duy trìuống các bài thuốc này từ 3 tới 4 tháng.

Lưu ý:

*Khi sắc thuốc, mỗi vị thuốc đều phải lấy đúng liều lượng như chỉ dẫn, nên uống thuốc vào lúc đói, trước bữa ăn 1h hoặc sau bữa ăn 2h. Sau khi uống thuốc nên thường xuyên đến gặp bác sĩ, làm các xét nghiệm để kiểm chứng hiệu quả của thuốc. Phụ nữ có thai không nên dùng các bài thuốc trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Us