Tỷ Giá USD Hôm Nay 18/9: Giá Đô La Mỹ Trong Nước Và Thế Giới Mới Nhất

Tỷ Giá USD Hôm Nay 18/9: Giá Đô La Mỹ Trong Nước Và Thế Giới Mới Nhất

Tỷ Giá USD Hôm Nay 18/9: Giá Đô La Mỹ Trong Nước Và Thế Giới Mới Nhất

Tỷ giá USD mới nhất hôm nay, cập nhật thông tin nhanh về tỷ giá ngoại tệ mới nhất tại các ngân hàng trong nước và ngân hàng quốc tế.

Theo khảo sát, tỷ giá trung tâm hôm nay (18/9) đang cập nhật…

Xem thêm: Giá cà phê hôm nay

Tỷ giá USD hôm nay (18/9) tại các ngân hàng

Tỷ giá USD trong nước sáng hôm nay (18/9) đang cập nhật…

Xem thêm: Tỷ giá USD hôm nay

So sánh giá mua – bán USD tại các ngân hàng

Cập nhật thông tin mới nhất về tỷ giá hôm nay tại các ngân hàng ở các phiên giao dịch khác nhau. Tỷ giá được cập nhật nhanh chóng tại các ngân hàng thương mại cùng các ngân hàng tư nhân một cách nhanh chóng nhất. Tình hình tăng giảm của tỷ giá USD.

Bên cạnh tỷ giá USD, VietnamBiz còn cập nhật thêm thông tin về các loại tỷ giá ngoại tệ khác, ví dụ như: tỷ giá đồng Euro, tỷ giá đồng Yen Nhật, tỷ giá Nhân dân tệ,… giá vàng trong nước và giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế.

Tỷ giá USD – đồng USD tại một thời điểm khi được quy đổi sang một đồng tiền của quốc gia hoặc của một khu vực (được gọi là đồng nội tệ). Theo đó, giá của đồng USD là số đơn vị nội tệ được tính trên một đơn vị USD.

Theo đó, một số ngân hàng mua – bán USD thấp vào cao nhất cụ thể như sau:

Ngân hàng mua USD Mỹ:

+ Ngân hàng TPBank đang mua tiền mặt USD Mỹ với giá thấp nhất là: 1 USD = 23.185 VND

+ Ngân hàng PVcomBank đang mua chuyển khoản USD Mỹ với giá thấp nhất là: 1 USD = 23.230 VND

Có thể bạn quan tâm  Thái Bình: Con rể công khai ngoại tình với... mẹ vợ

+ Ngân hàng SCB đang mua tiền mặt USD Mỹ với giá cao nhất là: 1 USD = 23.290 VND

+ Ngân hàng HDBank, Kiên Long đang mua chuyển khoản USD Mỹ với giá cao nhất là: 1 USD = 23.300 VND

Ngân hàng bán USD Mỹ:

+ Ngân hàng Kiên Long đang bán tiền mặt USD Mỹ với giá thấp nhất là: 1 USD = 23.480 VND

+ Ngân hàng Đông Á đang bán chuyển khoản USD Mỹ với giá thấp nhất là: 1 USD = 23.480 VND

+ Ngân hàng Saigonbank đang bán tiền mặt USD Mỹ với giá cao nhất là: 1 USD = 23.850 VND

+ Ngân hàng MB đang bán chuyển khoản USD Mỹ với giá cao nhất là: 1 USD = 23.790 VND

Tỷ giá USD biến động tăng – giảm như thế nào?

Khi đồng USD đi xuống, đồng nghĩa là đồng nội tệ đang lên giá hoặc USD giảm với đồng nội tệ đó. Trong trường hợp ngược lại, tỷ giá đồng USD tăng có nghĩa là đồng nội tệ giảm so với đồng USD hay đồng USD tăng giá so với đồng nội tệ.

Bên cạnh việc cập nhật thông tin tỷ giá USD tại thị trường trong nước và thị trường quốc tế, VietnamBiz còn cập nhật đầy đủ những biến động của thị trường giá xăng dầu trong nước và quốc tế thường xuyên.

Thông tin tỷ giá ngoại tệ được tổng hợp chính xác từ các cơ quan báo chí uy tín trong nước. Đây là các trang chuyên tin tức tổng hợp về USD, đồng Euro, đồng tiền Yen Nhật, đồng Bảng Anh mới nhất.

Hiện tại, giá mua đồng USD tại các ngân hàng trong nước dao động trong khoảng 22.985 – 23.160 VND/USD. Trong số những ngân hàng được khảo sát, giá mua đồng USD cao nhất được ghi nhận tại ngân hàng OceanBank, còn mức giá mua thấp nhất được chứng kiến tại ngân hàng SeABank. Theo ghi nhận từ khảo sát sáng nay, thị trường “chợ đen” hiện đang giao dịch mua – bán đồng USD ở mức 23.940 – 23.970 VND/USD, cao hơn so với tỷ giá tại các ngân hàng.

Có thể bạn quan tâm  Top 15 bộ truyện tranh ngoại tình hay đáng xem nhất

1 đô la USD quy đổi bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tại thị trường Việt Nam, 1 USD được quy đổi bằng bao nhiêu VND.

Ví dụ: Khi nói ngoại tệ USD là 23.233 đồng có nghĩa là 1 USD tương ứng với 23.233 VND.

Ngoại tệ USD giao ngay sẽ đề cập đến giá USD hiện hành. Tỷ giá USD kỳ hạn đề cập đến mức giá ngoại tệ được báo giá và trao đổi trong hôm nay nhưng việc giao hàng và thực hiện thanh toán là vào một ngày cụ thể nào đó trong tương lai.

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá đồng USD, tỷ giá đồng Euro ở trên thị trường ngoại hối hiện nay như thế nào?

Theo ghi nhận trên thị trường ngoại hối bán lẻ, giá đồng USD mua vào và bán ra sẽ được các đại lý đổi tiền báo giá trực tiếp với khách hàng. Đa số các giao dịch được thực hiện đều có liên quan đến đồng nội tệ. Giá của ngoại tệ khi mua vào là giá mà các đại lý đổi tiền khi mua ngoại tệ và giá bán ra chính là giá mà họ sẽ bán cho khách hàng.

Do đồng USD là một đồng tiền được sử dụng chủ yếu trong các hoạt động thương mại giữa các nước. Chính vì vậy, tỷ giá đồng USD luôn được các thành phần kinh tế đặc biệt quan tâm.

Khi những yếu tố khác không có sự thay đổi, đồng USD tăng đồng nghĩa với việc các mặt hàng nhập khẩu được trả bằng đồng USd sẽ có mức giá cao hơn khi quy đổi về đồng nội tệ. Vì vậy, khi đồng USD tăng thì giá hàng hóa và chi phí của những thành phần kinh tế khác cũng tăng theo. Từ đó, gây sức ép lên mặt bằng chung giá cả hàng hóa trong nước. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng lạm phát.

Có thể bạn quan tâm  Tình cảnh đối lập hoàn toàn giữa hai cặp đôi hoàng gia: Đều bứt khỏi vòng an toàn nhưng người được khen hết lời, người bị chế giễu muôn nơi

Để có thể ổn định được nền kinh tế trong nước thì bắt buộc phải điều chỉnh đồng nội tệ một cách hợp lý. Nếu đồng nội tệ tăng giá thì hàng hóa nhập khẩu sẽ rẻ hơn và người tiêu dùng có xu hướng sử dụng mặt hàng này nhiều hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc xuất khẩu bị hạn chế, hoạt động sản xuất trong nước bị thu hẹp, lạm phát giảm nhưng lại khiến cho tình trạng thất nghiệp gia tăng.

Tỷ giá đồng USD hôm nay biến động liên tục theo tình hình thế giới, đặc biệt là từ những cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Hiện, tỷ giá Euro mua vào tại các ngân hàng đang dao động từ 23.955 – 25.020 VND/EUR. Còn tỷ giá bán ra được ghi nhận trong khoảng 24.843 – 25.326 VND/EUR.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã giảm lãi suất về 0 đồng thời đưa ra một chương trình giao dịch trái phiếu mới. Những ngân hàng trung ương khác cũng đã thực hiện các biện pháp tương tự nhưng cho đến nay các động thái cho thấy sự thất bại trong việc ngăn chặn sự căng thẳng của thanh khoản và hoảng loạn trên thị trường.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi Fed hỗ trợ những công ty về việc khai thác các khoản vay ngắn hạn. Bên cạnh đó, họ cũng chờ đợi Fed đưa ra những biện pháp kích thích tài khóa mới nhằm bù đắp sự suy thoái của nền kinh tế.

Tham khảo: Tỷ giá vietcombank, tỷ giá euro, tỷ giá yen, tỷ giá won, tỷ giá nhân dân tệ, tỷ giá ngân hàng, tỷ giá bảng anh, baht Thái Lan, giá đôla Úc.

Xem thêm: Lãi suất ngân hàng mới nhất

Xem thêm: https://doanhnhanvn.vn/

scroll to top