Ở Nhật Bàn, vì nhiều lý do mà chuyện lừa dối hay ngoại tình thường được bỏ qua, đặc biệt là đối với những cặp đôi đã kết hôn. Ly hôn không phải là hiện tượng phổ biến ở Nhật Bản.

Phụ nữ ở đây thường không đi làm mà ở nhà chuyên tâm lo cho gia đình và phải sống phụ thuộc phần lớn vào người chồng nên đôi khi cứ giả vờ “mắt nhắm mắt mở” cho qua chuyện “ong bướm” của chồng có lợi cho họ hơn.

Trong khi đó, những người đàn ông ly dị có thể không được gặp lại con nữa vì ở Nhật nếu đã ly hôn thì không được cùng nuôi con. Đó cũng là lý do khiến nhiều người đàn ông tha thứ cho vợ nếu phát hiện họ không chung thủy.

Rất nhiều người Nhật quan niệm chỉ khi vợ hoặc chồng họ có cảm xúc lạ với người khác giới thì mới coi là ngoại tình còn nếu chỉ ra ngoài “bóc bánh trả tiền” thì chỉ xem như ra ngoài “đổi gió” và không ảnh hưởng gì đến hôn nhân của họ.

Đoạn video dài 5 phút do kênh Asian Boss của YouTube thực hiện đã phỏng vấn giới trẻ Nhật trên đường phố về việc ngoại tình. Hãy cùng theo dõi đoạn video dưới đây để xem những người trẻ Nhật Bản nghĩ gì về vấn đề này:

Có thể bạn quan tâm  Hương Baby đăng status "tố cáo" một người đàn ông ngoại tình khi vợ mang bầu, dân mạng xôn xao đồn đoán đó là Tuấn Hưng?

Khi ngoại tình trở thành mốt

Theo đó, khi được hỏi về tỷ lệ ngoại tình của cả hai giới, những người được phỏng vấn đã đưa ra những con số không chênh nhau là mấy.

Trong khi nhiều người cho rằng có khoảng 50 – 60% phụ nữ ngoại tình thì tỷ lệ đàn ông ngoại tình cao hơn rất nhiều, dao động từ 70 – 90%.

Thêm vào đó, cái nhìn của giới trẻ Nhật Bản cũng “thoáng” hơn nhiều khi đề cập tới vấn đề lừa dối hoặc ngoại tình. Nhiều nam, nữ thanh niên đã thẳng thắn thừa nhận mình đã từng ngoại tình ở một thời điểm nào đó trong đời.

Lý do đưa ra để giải thích cho việc ngoại tình đối với đàn ông thường là do say xỉn, tình một đêm hay đơn thuần là chỉ để giải quyết nhu cầu sinh lý. Tuy nhiên, đối với phụ nữ thì lại hoàn toàn khác.

Một khi phụ nữ đã ngoại tình thì điều đó có nghĩa là họ không cảm thấy thỏa mãn về mặt cảm xúc đối với mối quan hệ hiện tại nên mới phải tìm đến một người đàn ông khác để lấp đầy khoảng trống đó.

“Nếu tôi ngoại tình thì đó là do người đó đã không đủ cuốn hút để tôi ở lại. Đó không phải là lỗi của tôi”, một cô gái mạnh dạn chia sẻ quan điểm.

Có thể bạn quan tâm  Thơ Ngoại Tình Hay ❤️️100+ Bài Thơ Nói Về Chồng, Vợ Ngoại Tình

Khi được hỏi về vấn đề mại dâm, hầu hết những người tham gia phỏng vấn, cả nam và nữ, đều cho rằng việc “bóc bánh trả tiền” có thể thông cảm được, thậm chí họ không coi đó là lừa dối hay ngoại tình mà chỉ là một loại “dịch vụ” đơn thuần.

Theo những người trẻ Nhật, nếu không có tình cảm thì không thể gọi là ngoại tình mà chỉ đơn giản là bỏ tiền ra để thỏa mãn nhu cầu sinh lý mà thôi.

Phụ nữ vẫn là người thiệt thòi hơn nếu ngoại tình

Tư tưởng trọng nam khinh nữ hay phụ quyền vẫn tồn tại bấy lâu trong xã hội Nhật Bản khiến cho phụ nữ ở quốc gia này luôn ở thế yếu.

Đa phần đàn ông trụ cột trong gia đình sẽ là người đi làm kiếm tiền còn phụ nữ có nghĩa vụ chăm sóc nhà cửa, con cái. Chính vì là người làm ra kinh tế nên đàn ông Nhật Bản tự cho mình có quyền hành hơn vợ.

Có lẽ vì vậy mà mặc dù ngoại tình nhan nhản nhưng đàn ông Nhật coi đó là chuyện thường tình. Tuy nhiên, nếu phản bội người yêu hay chồng, người phụ nữ lại bị lên án và chịu sự gièm pha của người đời.

Thậm chí, người đàn ông dù lừa dối vợ bên ngoài mười mươi nhưng lại cho rằng phụ nữ không nên ngoại tình vì việc đó không đúng.

Có thể bạn quan tâm  Bà Thảo tố ông Vũ "có mười mấy cô gái chứ không phải ít". Ông Vũ: "Cô ấy không từ thủ đoạn nào"

Nhiều người cho biết họ sẽ chia tay hoặc ly hôn nếu phát hiện bạn gái hay vợ lừa dối mình đi với người đàn ông khác vì họ đã nhìn đối tác của mình bằng con mắt khác.

Ngoại tình xét về khía cạnh nào đó chỉ là vấn đề mang tính cá nhân.

Tuy nhiên, nếu nhìn nhận trên tầm vĩ mô hơn thì vấn đề này thực sự là một mối quan ngại đối với xã hội Nhật Bản bởi chính nó đang khiến giới trẻ Nhật ngày càng mất niềm tin vào tình yêu và hôn nhân.