Trẻ sơ sinh thích gặm chân, mẹ đừng ngăn cản vì đây là dấu hiệu chứng tỏ con thông minh

Trẻ sơ sinh thích gặm chân, mẹ đừng ngăn cản vì đây là dấu hiệu chứng tỏ con thông minh

Trẻ sơ sinh thích gặm chân, mẹ đừng ngăn cản vì đây là dấu hiệu chứng tỏ con thông minh

Mẹ đừng lo lắng khi con thích gặm chân nhé

Nhiều bậc cha mẹ cho rằng bé gặm chân là do bé đói, khi thấy bé có hành động này thì lập tức ngăn cản và cho bé bú, tuy nhiên, nhiều bé vẫn tiếp tục gặm chân dù đã được bú sữa, rõ ràng bé không phải vì đói vì lý do dưới đây.

Lý do tại sao trẻ thích gặm chân

Miệng của bé chứa rất nhiều dây thần kinh. Đó là lý do khi muốn khám phá những điều mới lạ, bé thường cho chúng vào miệng. Vào thời điểm bé từ 04 tháng đến 08 tháng, bé đã có thể phát hiện ra chân của mình và khám phá chúng. Khi khám phá ra chân, em bé cũng có thể dùng cách mút ngón chân để tự làm dịu và trấn an bản thân.

GzXeYFEowHsyrENwljkbJdC9vlpXagNRFYVeMPkQhfEh5aSgiFGOf9AQ59wtQBT-CW72JUWyaMs7jJeWdK4EwUcQywYbGA=w600

Nguồn hình: sohu

Tại sao trẻ gặm chân mà không phải là thứ khác

Trước khi bé có thể tự tìm kiếm đồ chơi, dĩ nhiên bé yêu chỉ có thể đùa nghịch với những thứ trong tầm tay. Vì vậy các mẹ đừng ngăn cản các bé, đây chính là cột mốc vui nhộn giúp bé phát triển nhận thức về cơ thể và tìm hiểu về các vật thể. Các đồ vật ngậm miệng cũng giúp bé quen với các cảm giác và kết cấu khác nhau, điều này có thể giúp ích khi bé có thời gian chuyển sang thức ăn đặc.

Có thể bạn quan tâm  Xuất hiện cùng Trấn Thành, ngoại hình mẹ đẻ chiếm spotlight

Bé thường xuyên gặm chân có lợi ích gì?

Khả năng kiểm soát cảm xúc của em bé

Nhiều người lớn thích gặm móng tay khi kiểm soát cảm xúc, đây là một cách tốt để ổn định cảm xúc, tương tự, bé gặm chân cũng là một cách để ổn định cảm xúc. Bé tuy còn nhỏ, dễ xúc động nhưng sẽ dễ cáu gắt, lúc này gặm chân có tác dụng ổn định cảm xúc cho bé.

g3oOmNjVlJcMRYeGW140uvzuz6V-BYiNmQ4DWVHa_cKYhzYBQ4gFpdNxcDHsY-8g3P6UU7cDrGml_FEol1PksJL5N4j8aA=w600

Nguồn hình: sohu

Nâng cao khả năng khám phá của em bé

Sự lớn lên của bé được khám phá từ từ theo thời gian, sẽ có nhiều giai đoạn quan trọng trong quá trình tăng trưởng, việc gặm chân phối hợp với miệng có thể thỏa mãn sự khám phá kích thích môi trường của bé.

Giúp bé phát triển trí não

Trước 3 tuổi là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển não bộ của bé. Ở độ tuổi này, nhận thức của bé về thế giới bên ngoài có thể thúc đẩy sự phát triển của vỏ não. Tần số kích thích và khám phá thế giới bên ngoài càng cao thì càng giúp trẻ thông minh hơn.

Mặc dù việc gặm chân có lợi cho sự phát triển của bé nhưng cha mẹ vẫn lo lắng rằng việc này sẽ gây hại cho sức khỏe cho trẻ. Ví dụ, có nhiều vi khuẩn trên bàn chân có thể xâm nhập vào miệng và khiến bé bị bệnh. Nếu móng tay ở chân không được cắt tỉa, sẽ làm xước miệng em bé nên các ông bố bà mẹ nên chú ý vệ sinh tay chân cho con mỗi ngày nhé.

Có thể bạn quan tâm  Có thể cho con bú sau khi phá thai bằng thuốc?

#

Nguồn: ST

scroll to top