Dan ong nen ninh vo moi la

Ảnh minh họa

Muôn nẻo nịnh vợ

“Đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai”, vì vậy mà phụ nữ thường dễ bị xiêu lòng trước những lời mật ngọt của các đấng mày râu. Vậy nhưng, bãng đi sau một vài năm kết hôn, những “lời có cánh” thường bị các ông chồng lãng quên.

Mai và Huy đã lập gia đình được gần 20 năm nhưng tình cảm của vợ chồng họ vẫn mặn nồng như thuở mới yêu. Một phần vì ngoài sự quan tâm như các ông chồng khác, Huy còn khéo léo “tâng bốc” vợ đúng lúc. Dù không nói ra nhưng Huy biết vợ rất hạnh phúc khi được chồng khen.

Có lẽ vì Huy hay tận dụng cơ hội để khen vợ nên Mai cũng biết cách để được nghe những lời ngọt ngào của chồng. Cô mặc chiếc váy đẹp anh khen, cô làm đầu mới, anh tán thưởng: “Được đấy, trông em trẻ ra mấy tuổi”. Gu thời trang khá “chuẩn” nhưng cô vẫn thường nhờ chồng tư vấn.

Trong công việc, Mai thường lắng nghe ý kiến của chồng và khi cô có thành tích thì Huy là người được nghe đầu tiên. Tất nhiên, Mai cũng rất hào phóng dành tặng lời khen cho người khác, nhất là với chồng. Cuộc sống vợ chồng vì thế không quẩn quanh, héo mòn dần trong sự nhàm chán mà trở nên thú vị.

Có thể bạn quan tâm  Bị chồng bắt quả tang chuyện ngoại tình, người vợ lớn tiếng: 'Tất cả là để chu cấp cho gia đình'

Từ ngày có Facebook, Mai lại thỉnh thoảng tung những bức ảnh đời thường. Anh thấy đẹp nên like và comment khen vợ. Huy hiểu phụ nữ xấp xỉ U40 như Mai thường có tâm lý sợ già và sợ chồng chê. Lời khen của chồng không khiến vợ trẻ ra nhưng cũng an ủi được phần nào.

Có người ngưỡng mộ vì Huy giỏi nịnh vợ, nhưng cũng có kẻ lại “ném đá” vì cho rằng anh “diễn”. Ngay thằng bạn thân của Huy nhiều lúc nghe Huy nịnh vợ cũng bảo anh “sến”. Anh tự hỏi, nịnh vợ thì có gì sai nhỉ? Nịnh khiến vợ vui mà mình cũng thấy yêu vợ hơn thì sao lại không làm chứ?

Nịnh vợ để giữ gìn hạnh phúc<?xml:namespace prefix=”o” />

Còn trường hợp của Khánh, một người đàn ông chỉnh chu và tốt bụng nhưng không hiểu lý do tại sao lại bị vợ “cắm sừng”. Chỉ khi nghe cô bạn thân của vợ tới hòa giải kể lại tâm sự của vợ mình, Khánh mới hiểu được phần nào: “Anh ấy tốt thật đấy nhưng khô như ngói, cả đời không biết nịnh vợ lấy một câu. Vợ mặc cái váy mới ai nhìn thấy cũng trầm trồ còn chồng thì dửng dưng như không. Vợ giành được giải thưởng to đùng của công ty mà anh ấy cũng không một lời chúc mừng. Phụ nữ có chút nhan sắc sao tránh được những lời tán tỉnh của cánh đàn ông dẻo miệng, rồi cũng có lúc xiêu lòng. Còn đàn ông, nhiều người chỉ vì phút xao lòng của vợ là quy kết ngay cho cái tội ngoại tình, họ không chịu nhìn lại bản thân để biết mình sai ở đâu mà sửa…”.

Có thể bạn quan tâm  Làm gì khi phát hiện bố ngoại tình? Có nên gặp mặt trực tiếp nhân tình của bố?

Trong cuộc sống, nếu chúng ta biết “làm mới” lại khoảng không gian sống của mình, nhất là mối quan hệ vợ chồng thì cuộc sống sẽ trở nên tươi đẹp hơn rất nhiều. Đàn ông Việt thường không biết nịnh vợ, đó là thói quen xấu cần phải được loại bỏ. Vì biết đâu, chính những “lời có cánh” lại là sợi dây níu giữ tình cảm của vợ trước những cạm bẫy của những gã đàn ông khác.

D.Linh

Theo tạp chí Sống Khỏe