Đàn ông “tự thú” 5 lý do không muốn bỏ vợ dù có mối quan hệ gian díu bên ngoài

Đàn ông “tự thú” 5 lý do không muốn bỏ vợ dù có mối quan hệ gian díu bên ngoài

Đàn ông “tự thú” 5 lý do không muốn bỏ vợ dù có mối quan hệ gian díu bên ngoài

Dù có vợ đẹp, con xinh, không ít người đàn ông vẫn không biết “giữ mình” mà sa đà vào những mối quan hệ trong tối nhiều hơn trong sáng. Đến khi “cái kim trong bọc lòi ra”, câu cửa miệng của những ông chồng tệ bạc này thường luôn là “đó chỉ là một phút bồng bột” hoặc “anh vẫn yêu vợ nhất”,…

Phụ nữ – những người tư duy bằng trái tim chắc hẳn khó lòng mà hiểu được lý lẽ này của đàn ông. Dẫu vậy, có một sự thật rằng hầu như không có nhiều người đàn ông sẵn sàng bỏ vợ để tiến tới mối quan hệ chính thức với nhân tình.

Trang tin Bright Side đã tiến hành một cuộc khảo sát với các độc giả là nam giới để tìm nguyên do cho suy nghĩ có phần ích kỷ này. Lời “tự thú” của những người tham gia khảo sát có thể gói gọn trong 5 gạch đầu dòng dưới đây, cũng chính là 5 lý do họ không muốn bỏ vợ dù có mối quan hệ gian díu bên ngoài.

Ảnh minh họa

1. Họ không sẵn sàng thay đổi toàn bộ cuộc sống của mình

Chỉ có 8% người tham gia khảo sát của Bright Side sẵn sàng bỏ vợ để chạy theo tình nhân. Đây hầu hết là những người chưa có con hoặc mới kết hôn dưới 5 năm. Trong khi đó, 82% những ông bố – ông chồng với cuộc hôn nhân kéo dài hơn nửa thập kỷ thừa nhận ly hôn là hành động tiềm ẩn quá nhiều rủi ro. Và không người phụ nữ nào xứng đáng để họ chấp nhận rủi ro đó.

Có thể bạn quan tâm  Giải Mã Mơ Thấy Chồng Quay Lại Với Người Yêu Cũ

Tình yêu có thể sẽ dần mất đi khi khoảng thời gian chung sống của bạn với vợ tăng lên nhưng bù đắp lại sự hao hụt đó là tình nghĩa.

Thành thật mà nói, tôi trân trọng vợ mình dù không còn yêu cô ấy nữa. Hơn ai hết, tôi nhận thức được rằng nếu thiếu đi người vợ này, đời tôi sẽ tụt dốc. Tôi không thể vừa lo cho lũ trẻ, vừa kiếm tiền, ngôi nhà của chúng tôi sẽ lạnh ngắt giống bị bỏ hoang.

Và ngay cả khi có thể tự lo mọi thứ, tôi nghĩ rằng đàn ông đều muốn chăm sóc cho người phụ nữ đã dốc sức chăm sóc cho họ, chứ không phải một cô nhân tình mới gặp gỡ vài lần.” – Một người tham gia khảo sát chia sẻ dưới hình thức ẩn danh.

2. Họ coi việc ngoại tình chỉ như “5 phút nghỉ giải lao”

Hơn 80% những người đàn ông tham gia khảo sát của Bright Side đều thừa nhận rằng họ ngoại tình vì ham muốn thể xác nhiều hơn là vì những kết nối về mặt tình cảm.

Ảnh minh họa

Chia sẻ với Bright Side về nguyên nhân sâu xa khiến đàn ông thích “gần gũi” người không phải vợ mình, nhằm tìm kiếm cảm giác thư giãn hoặc phiêu lưu, Sigurd Vedal – CEO website hẹn hò Victoria Milan cho biết: “Từ những cuộc khảo sát của chúng tôi, đây là 2 lý do chung khiến 76% người dùng là nam giới của chúng tôi ngoại tình:

Có thể bạn quan tâm  Tội vu khống người khác ngoại tình bị xử lý như thế nào?

1. Những cô nàng xa lạ hoặc những người bạn tình chẳng có lý do gì để nhắc về hóa đơn điện nước, tiền dịch vụ, tiền học của lũ trẻ,… Và đó là lý do đàn ông thích thư giãn với họ.

2. Chỉ đơn giản là có những gã thích tìm những cảm giác mới lạ mà thôi”.

3. Nhà vẫn lời nơi ấm áp nhất

Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Khi đã tìm được một người vun vén cho tổ ấm của mình, đàn ông dù có mối quan hệ ngoài luồng, cũng vẫn hiểu rằng gia đình của anh ta sẽ không còn giữ được lửa nếu thiếu đi người vợ hiện tại. Cô ấy vun vén cho cuộc sống chung và chăm sóc những đứa trẻ.

Một người đàn ông ẩn danh khi tham gia khảo sát của Bright Side đã thẳng thắn chia sẻ: “Tôi có thể không còn yêu vợ nữa, nhưng cô ấy vẫn là một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi và các con. Một vị trí mà không người phụ nữ nào khác có thể thay thế được”.

4. Cảm giác tội lỗi khiến họ tự từ bỏ thói hư

Nếu bạn vẫn luôn chắc mẩm rằng chồng mình chưa từng ngoại tình trong suốt mấy chục năm chung sống thì rất có thể, hoặc là anh ấy quá cao tay, hoặc là anh ấy đã tự từ bỏ được thói hư của mình.

Có thể bạn quan tâm  Nhà văn Hoàng Anh Tú: 'Đàn ông nghĩ tới con cái thì không ngoại tình'

Không ít người đàn ông đã nhận ra rằng “gần gũi” một người phụ nữ không quen biết, không có kết nối cảm xúc, thậm chí còn tệ hơn cả việc… “nhịn đói”. Dẫu vậy, họ vẫn phải qua ít nhất một lần tham gia vào những mối quan hệ ngoài luồng để ngộ ra sự thật này.

Và thế là thay vì bỏ vợ, họ sẽ bỏ thói quen hư hỏng của chính mình.

5. Họ vẫn còn yêu vợ

Yêu vợ và vẫn ngoại tình ư? Thật khó để phụ nữ thẩm thấu được sự logic kỳ cục như vậy. Nhưng cấu tạo bộ não của đàn ông lại cho phép họ rạch ròi 2 khía cạnh đó.

“Tôi và vợ sắp kỷ niệm 20 năm ngày cưới. Chúng tôi đã bên nhau 1/3 cuộc đời và tôi yêu bà ấy. Vợ tôi là người phụ nữ duy nhất trong tim tôi, chứ không phải trong cuộc đời tôi. Sự thật là vậy đó!” – Một người đàn ông ẩn danh chia sẻ với Bright Side.

scroll to top